Chương trình GD
   Mẫu giáo Bé A
Tổ chức hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ năm học 2021-2022 trong điều kiện phòng chống dịch bệnh covid - 06:09:01 AM | 14/11/2021
Bài viết được đăng bởi:

                                                                     

KẾ HOẠCH

Tổ chức hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ năm học 2021-2022

trong điều kiện phòng chống dịch bệnh covid

 

  1. Nội dung thực hiện

Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà: đề nghị phụ huynh theo dõi các kênh truyền hình VTV1 vào thời gian 20h05 và VTV7 vào các thời gian 9h00 và 20h00 hàng ngày để được hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý và tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi, học tập;

Giáo viên lựa chọn và hướng dẫn phụ huynh tổ chức những hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện chăm sóc, giáo dục trẻ em tại nhà để hướng tới đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình GDMN; các nội dung, hình thức hoạt động cho trẻ em cần đảm bảo yêu cầu về giáo dục và an toàn.

Riêng đối với trẻ em mẫu giáo 5 tuổi: lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, hướng dẫn phụ huynh tổ chức giáo dục trẻ em ở nhà phù hợp với điều kiện của gia đình, nhằm chuẩn bị cho trẻ em sẵn sàng vào học lớp Một.

2. Hình thức

Các nhóm, lớp lập Viber, Zalo, Messenger… giữa giáo viên và cha mẹ trẻ để thực hiện tốt các nội dung nêu trên (chia sẻ video hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà).

3. Tổ chức thực hiện

Hướng dẫn giáo viên lựa chọn một số hoạt động giáo dục phù hợp để tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh cùng thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ em tại nhà để hướng tới đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo chương trình GDMN thông qua 1 số hình thức, như: Quay clip, gởi mail, hình ảnh, tài liệu tuyên truyền...

Dựa vào Chương trình GDMN, giáo viên xây dựng các video phù hợp với từng độ tuổi của trẻ để cha mẹ/người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi tại nhà đảm bảo cơ bản kết quả mong đợi về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Yêu cầu về xây dựng video phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Nội dung phù hợp với điều kiện thực tiễn và đáp ứng mục tiêu mong đợi của Chương trình GDMN theo độ tuổi;

- Hình ảnh tươi sáng, rõ nét; âm thanh rõ ràng;

- Thời lượng video từ 4-10 phút;

- Các video cần thể hiện rõ tên đề tài, tên giáo viên, đơn vị công tác.

- Mỗi tuần thực hiện 1 video theo từng độ tuổi

Tổ chuyên môn nhà trường thẩm định về nội dung, chất lượng của video, và chọn một video có nội dung phù hợp, có chất lượng gửi về Phòng giáo dục mỗi tuần 1 video (thứ năm hàng tuần) để góp vào kho học liệu trực tuyến dùng chung cho toàn thành phố.

Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên được phân công theo nhóm, lớp phối hợp cùng nhau thực hiện tốt các nội dung đã triển khai:

+ Khối Nhà trẻ: Phùng Thị Thanh Tâm, Võ Thị Ngọc Quý

          + Khối MG 3-4 tuổi: Cao Thị Minh Phương, Nguyễn Thị Sỉnh

          + Khối MG 4-5 tuổi: Khưu Thị Hạnh Liên, Trần Ngọc Oanh

          + Khối MG 5-6 tuổi: Lê Thị Thanh Thủy, Phùng Thị Bích Thủy, Trần Hồng Vân

Báo cáo tình hình và kế hoạch giáo dục cho Hiệu trưởng nhà trường để được theo dõi và chỉ đạo kịp thời./.

 

 

  Các bài viết cũ hơn
    Mục tiêu giáo dục trẻ mẫu giáo   - 14/05/2020
    Mục tiêu giáo dục trẻ nhà trẻ   - 14/05/2020