Hoạt động trường
   Lễ hội - Liên hoan
Vui hội Xuân Nhâm Dần - 2022 - 08:13:14 AM | 24/01/2022
Bài viết được đăng bởi:

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH TRUNG

MỪNG XUÂN NHÂM DẦN - 2022

 

Tết nguyên đán là dịp lễ truyền thống mang đậm nét văn hóa của người Việt Nam. Đây là điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là khoảng thời gian được xem là vui nhất, nhộn nhịp nhất ấm áp và ý nghĩa nhất của cả một năm. Riêng với con trẻ, đây là dịp chúng có điều kiện trưởng thành hơn và học nhiều điều hay hơn, mới hơn...

 

Không khí đón tết tràn ngập khắp sân trường và tràn vào trong từng lớp học. Tại các lớp học lớp nào cũng trang trí theo chủ đề "Tết và mùa xuân".

 

 

Với những chậu hoa đào, hoa mai, bánh chưng, mâm ngũ quả... rực rỡ màu sắc để đón chào năm mới Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022.

 

 

Ngoài các hoạt động tìm hiểu về ngày tết trẻ được tự tay cắm hoa, làm thiệp chức Tết cho người thân, bày mâm ngũ quả... hòa với những lời thơ, tiếng hát về ngày tết cũng vang lên.

 

 

Cuộc sống đối với trẻ em không thể thiếu những trò chơi. Trò chơi dân gian không đơn thuần là một trò chơi của trẻ con mà nó chứa đựng cả nền văn hoá dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc. Trò chơi dân gian chắp cánh cho tâm hồn trẻ, phát triển tư duy, sáng tạo, hiểu về tình bạn, gia đình, quê hương, đất nước. 

 

Với “ Trò chơi dân gian”, thật sự ý nghĩa và mang lại nhiều niềm vui và hứng khởi nhất cho con trẻ, trong không khí vui tươi ấm áp của ngày Tết cổ truyền.

 

Những trò chơi dân gian ngày Tết cho trẻ em không chỉ mang giá trị nhân văn cùng giá trị truyền thống tốt đẹp tự ngàn đời. Còn là những trò chơi bổ ích, thú vị và rèn luyện sức khỏe cho trẻ trong nhà trường.

 

Để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã tổ chức cho các cháu đón Tết trong điều kiện cho phép, trong không khi đầm ấm, vui tươi và được phụ huynh đồng tình ủng hộ.

 

Các cháu và cô giáo giao lưu và tham gia các trò chơi dân gian với chủ đề “ Tết - Mùa xuân”, trẻ hưởng ứng một cách tích cực, chủ động, sôi nổi đón mừng năm mới trong không khí tràn ngập sắc xuân, bình an và hạnh phúc./.