Hoạt động trường
   Lễ hội - Liên hoan
Dã ngoại tại khu trải nghiệm Vườn Xanh năm học 2020-2021 - 06:27:23 AM | 14/11/2021
Bài viết được đăng bởi:

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH TRUNG

 TỔ CHỨC CHO TRẺ ĐI DÃ NGOẠI TẠI KHU TRẢI NGHIỆM VƯỜN XA

NĂM HOC 2020-2021

 

Vui chơi giúp tạo ra sự cân bằng giữa học tập và thư giãn để trẻ  em phát triển tốt cả về tinh thần và thể chất, giữa hoạt động trí óc và vận động cơ thể. Trong số các hoạt động vui chơi dành cho trẻ, trải nghiệm thông qua dã ngoại là hoạt động được trường mầm non Vĩnh Trung đặc biệt quan tâm.

Tất cả những gì trẻ cần đó là hãy cho con cơ hội để tự trải nghiệm cuộc sống
Khi con được trải nghiệm con sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi thấy xung quanh có vô vàn điều mới lạ để khám phá và khơi dậy niềm ham học hỏi trong chính con. Chính điều đó sẽ giúp con ngày càng trưởng thành hơn và nuôi dưỡng lòng tự tin.

Trong tháng 3/2021, nhà trường đã tổ chức cho trẻ mẫu giáo 4- 6 tuổi tham gia dã ngoại tại khu sinh thái Vườn Xa, huyện Diên Khánh. Nơi đây có khí hậu trong lành và không gian thiên nhiên xanh mát, những chuyến đi dã ngoại đưa các trẻ ra khỏi cuộc sống thường nhật và đem lại cho trẻ rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đó là các cuộc đi ra khỏi khuôn viên trường mẫu giáo quen thuộc, cô trò cùng tham gia một vài tiếng đồng hồ để tìm hiểu khám phá thiên nhiên.

Dã ngoại là hoạt động mà dù chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng lại có thể đáp ứng được rất nhiều nhu cầu, từ rèn luyện thể lực, thu nạp kiến thức mới, nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo, phát triển kỹ năng xã hội, kết bạn và mở rộng các mối quan hệ… điều mà trẻ khó có thể đạt được chỉ trong phạm vi trường học. Nhờ có các chuyến dã ngoại, trẻ sẽ thêm yêu thiên nhiên, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, say mê lao động hơn cũng như biết trân trọng thành quả lao động của người khác.